Chuyện vui nghề giặt ủi chuyên nghiệp Đà Nẵng – Hội An

Nghề giặt ủi Đà Nẵng – Hội An kể ra cũng lắm chuyện vui. Nội dung website nhớ là có ghi rất rõ ràng là dịch vụ giặt ủi công nghiệp, chuyên nhận giặt ủi cho Spa, Khách Sạn, Nhà Hàng khu vực Đà Nẵng Hội An. Thế mà những khách hàng vui tính cứ xuất hiện hoài. Có người phone nhờ giặt áo vest, có chị điện hỏi cách tẩy áo trắng cho con. Cũng vui vì được khách hàng biết đến mới nhấc máy lên phone mình. Nhưng giữa lúc khăn, ga, bọc chăn chất cao như núi. Ngọc Nhi và lão già vừa đốc thúc vừa nhảy vào làm phụ mà chẳng kịp giao cho khách, còn bị những cuộc gọi trên trời đổ xuống bủa vây, thiệt chỉ biết nhìn nhau mà cười.

Hội An đẹp, phố cổ tự mình viết nên những vần thơ lãng mạn. Hội An cứ như cô thiếu nữ xuân thì hấp dẫn vạn người. Khách du lịch đổ về Hội An gần như chẳng phân biệt ngày hè hay ngày đông. Nghề khách sạn bộn bề quanh năm, kéo theo công việc của giặt ủi Đà Nẵng – Hội An cũng hối hả không phân biệt nỗi múi giờ. Để có những chiếc ga trăng sạch, thơm tho… các xưởng giặt hoạt động 24/24. Tội cô Tín, chuyên kiểm khăn, ga cho xưởng, hôm nào cũng tối mịt mới được về nhà. Cô nói nghề này vậy đó, cực mà vui. Ừ mà kể ra nhìn xe giao nhận chất đầy chăn ga, cực đó mà lòng phấn khởi hẵn.

Nghề giặt ủi chuyên nghiệp chịu cái nghịch lý khá trái khuấy, lúc người ta làm thì mình nhàn nhã thong dong, đến lúc người nghỉ thì mình phải mọc đủ ba đầu sáu tay để làm. Nhớ hôm tết dương lịch vừa rồi. Xưởng giặt ủi Đà Nẵng – Hội An nào cũng phải bật đèn làm thông đêm. Mệt đó nhưng trong xưởng luôn tràn ngập tiếng cười. Ừ thì nghề giặt ủi này cực lắm. Nhưng những chuyện để cười, để vui cũng nhiều lắm lắm!!

 

Trả lời