Giặt ủi Đà Nẵng – Hội An Z CLEAN đã tẩy vết mực trên đồ vải như thế nào?

Nghe có vẻ khó tin, vì đa phần mọi người đều nghĩ chăn ga gối nệm ở khách sạn thì làm gì có vết mực dây vào. Nhưng trong quá trình làm nghề giặt ủi công nghiệp, Giặt ủi Đà Nẵng – Hội An Z CLEAN gần như đã gặp mọi vết bẩn với mức độ khó dễ khác nhau. Và các vết từ bút mực, bút chì… cũng không ngoại lệ. Hôm nay, nhà giặt Z CLEAN sẽ tiết lộ tuyệt chiêu tẩy vết mực trên đồ vải để quý khách cùng tham khảo nhé!

Trước tiên chúng ta cần nắm các lưu ý dưới đây khi bị mực dính vào quần áo

– Xử lý sơ bộ ngay không để cho vết mực khô bởi khi mực bị khô việc tẩy chúng rất khó khăn so với lúc chúng còn ướt. Với mực ướt thì chúng ta lấy miếng vải lót hoặc khăn giấy thấm bớt mực thừa để không bị lan rộng ra. Với vết mực khô bạn cần xịt thêm độ ẩm để việc tẩy vết mực dễ dàng hơn. Chỉ xịt ngay vào vết mực để tránh vết bị lan rộng.
– Không chà sát. Nhiều người có thói quen khi bị mực dính vào quần áo chúng ta thấm ướt và chà sát ngay lúc đó. Việc chà sát ngay lúc đó mà không có các chất tẩy rửa sẽ chỉ làm vết mực lan rộng ra và mất thời gian tẩy hơn.
– Sử dụng miếng vải nhỏ hoặc khăn giấy lót vào phía trong vết mực đặc biệt với mực ướt. Tác dụng của việc này không chỉ ngăn chặn mực lan ra mà còn ngăn chúng thấm vào áo bên trong. Lưu ý này rất quan trọng.

Cách tẩy vết mực dính trên quần áo với mực không phai

Sau khi bạn lót và thấm hết vết mực, bạn dùng dùng thuốc tẩy mực hoặc xà phòng thấm nên vết mực đó. Sau đó chà nhẹ với nước sạch. Công việc này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi sạch bong. Trong trường hợp bạn không có sẵn các dung dịch trên, bạn có thể sử dụng chất cồn hoặc gôm xịt tóc hoặc nước rửa tay để thay thế. Các dùng: Thẩm đẫm dung dịch trên vào vết mực và thực hiện như trên. Không dùng cồn trong axetat hay triaxetat để tấy vết mực trên quần áo bởi nó có thể làm hỏng vải.
Trong trường hợp không hiệu quả bạn có thể xử lý chúng bằng giấm trắng. Cách làm: Thấm với giấm sau đó chà với 1 – 2 thìa bột ngô. Sau đó bạn để nguyên hỗn hợp trong 30 phút sau đó xả với nước. Lặp lại quy trình trên cho đến khi vết mực được tẩy hoàn toàn. Nếu là những đồ khó giặt hoặc các đồ được làm bằng chất liệu tơ tằm bạn nên mang chúng đến xử lý tiệm giặt. Nếu là mực khó phai hay bút bi áp dụng phương pháp trên. Hãy truy Giặt ủi Đà Nẵng – Hội An Z CLEAN thường xuyên để có thể sở hữu các mẹo vặt gia đình hay nhé!

Xin liên hệ Mr Tú: 0964.607.488 hoặc 0932.256.142 để được tư vấn và báo giá dịch vụ giặt ủi tốt nhất.

Trả lời