Giặt ủi Z CLEAN mách bạn cách trị quần áo bị dính bã kẹo cao su

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giặt ủi, chưa một loại vết bẩn nào mà Giặt ủi Đà Nẵng – Hội An Z CLEAN chưa từng gặp qua. Nhờ đó mà cũng đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm giặt ủi. Hôm nay, Z CLEAN xin chia sẽ vài cách để trị vết bã kẹo cao su vương trên đồ vải nhé.

Làm lạnh quần áo

Một trong những cách khá đơn giản để xử lý quần áo dính bã kẹo cao su là làm lạnh chúng. Bạn chỉ cần gắp nhỏ quần áo và để phần bị dính bã kẹo chìa ra ngoài rồi ch chúng vào túi nilon. Sau đó, bạn cho túi quần áo vào ngăn đá tủ lạnh khoang 30’. Cách làm này sẽ khiến bã kẹo cao su cứng lại và bạn có thể gỡ bỏ chúng khỏi quần áo một cách dễ dàng. Ngoài ra, thay vì nhét trang phục vào tủ lạnh, bạn có thể dùng vài viên đá lạnh và đặt lên chỗ bị dính bã kẹo cao su. Sau một lúc bạn có thể gỡ chúng ra một cách đơn giản.

 

Phương pháp xử lý quần áo dính bã kẹo cao su

Làm nóng quần áo

Ngoài việc làm lạnh quần áo thì bạn có thể sử dụng nước nóng làm quần áo dính bã kẹo cao su. Ngâm vùng bị dính bã kẹo vào nước nóng khoảng 2-3’, chú ý bạn không nên ngâm quá lâu vì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng vải. Tiếp theo, bạn chỉ cần dùng kem đánh răng để gỡ phần bã kẹo cao su ra. Nếu không muốn làm hư hỏng quần áo bằng nước nóng, bạn có thể hơ chúng trên hơi nước ấm.

 

Sử dụng bàn là

Cách sử dụng bàn là để loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo khá đơn giản nhưng cực hiệu quả. Bạn hãy đặt lên chỗ quần áo bị dính kẹo cao su một miếng bìa các tông, sau đó dùng bàn là là qua vài lượt. Sức nóng từ bàn là sẽ làm kẹo cao su mềm ra và dính vào bìa các tông. Lúc này, việc của bạn chỉ là cầm bìa các tông dính bã kẹo và vứt đi thôi.

 

Tẩy bã kẹo cao su trên quần áo

Giải pháp cứu cánh cho quần áo dính bã kẹo cao su

Tấy vết dính kẹo cao su bằng cồn

Bạn cũng có thể dùng cồn để loại bỏ bã kẹo cao su trên quần áo. Cách này khá đơn giản và không làm quần áo bị phai hay ố màu. Bạn chỉ cần đổ một ít cồn lên bề mặt trang phục bị dính bã kẹo, dùng chiếc khăn mỏng chà xát lên bã kẹo cao su. Chờ một vài phút để cồn phát huy tác dụng và bạn chỉ cần dùng bàn cải để loại bỏ bã kẹo ra khỏi quần áo.

Xin liên hệ Mr Tú: 0964.607.488 hoặc 0932.256.142 để được tư vấn và báo giá dịch vụ giặt ủi tốt nhất.

 

Trả lời